MICHELIN Pilot Sport Experience (MPSE)

MICHELIN Pilot Sport Experience (MPSE) เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยางยนต์และมอเตอร์สปอร์ตของมิชลิน โดยเปิดโอกาสให้ผู้หลงใหลในการขับขี่ได้มาสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยการสวมบทนักแข่งบนสนามแข่งจริงกับยางสมรรถนะสูงหลากหลายรุ่นจากมิชลินที่ผ่านเวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกมาแล้ว

เหตุใดคุณจึงไม่ควรพลาด MICHELIN Pilot Sport Experience (MPSE)

ไม่มีใครนอกจากนักแข่งที่จะนำความสามารถและประสบการณ์ของเราเดินทางไปสู่บททดสอบบทสุดท้าย พร้อมกับความพึงพอใจในความมุ่งมั่นของมิชลินเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของยางสมรรถนะสูงอย่างแท้จริง

เราค้นพบวิธีที่จะทำให้พันธมิตรของเรา สื่อมวลชน รวมถึงผู้ที่หลงใหลใฝ่ฝันจะได้เป็นนักแข่งทุกคน สามารถสวมบทนักแข่งจริงได้แล้วในวันนี้ พวกเขาจะได้สัมผัสประสบการณ์บนสนามแข่งจริง ด้วยรถแข่งจริง สิ่งเหล่านี้จะเกิดที่งาน MICHELIN Pilot Sport Experience ( MPSE ) ที่เซปัง ประเทศมาเลเซีย เท่านั้น (เซปัง คือ สนามแข่ง F1 ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้)

หนึ่งวันกับการสวมบทนักแข่งรถ ใครจะได้รับโอกาสนั้น!

นับตั้งแต่ปี 2005 MICHELIN Pilot Sport Experience ได้ต้อนรับผู้เข้าร่วมงานรวมแล้วกว่า 3,500 คน ผู้ซึ่งต่างเคยขับรถบนสนามแข่ง F1 ที่เซปังเป็นครั้งแรกทั้งนั้น กับรถแข่งที่ใช้ในการแข่งขันจริง อาทิ รถทัวริ่ง รถแข่งเพดดีกรีแรลลี่ และรถฟอร์มูล่าหนึ่งที่นั่งแบบเปิดล้อนอกจากนั้นผู้เข้าร่วมยังมีโอกาสได้รับการดูแลและฝึกฝนโดยผู้สอนและนักแข่งมืออาชีพระดับอินเตอร์เนชั่นแนล เช่น Benjamin Rouget อดีตนักแข่ง Porsche Carrera Cup Asia, Scott Mansell ผู้สอนทีม Lotus F1 Race, Aaron Say Joon Lim อดีตนักแข่ง Malaysian Super Series, และ Earl Bamber แชมป์ Porsche Carrera Cup Asia ปี 2013 และ 2014

MICHELIN Pilot Sport Experience เรียกได้ว่าเป็นงานที่มหัศจรรย์ที่สุดงานหนึ่งเลยทีเดียว ผู้มีโอกาสเข้าร่วมจะได้สวมวิญญาณและสัมผัสความรู้สึกเสมือนนักแข่งจริงบนสนามแข่ง F1 ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง

- Benjamin Rouget (ชาวฝรั่งเศส) ผู้ฝึกสอนและนักแข่งในงาน MICHELIN Pilot Sport Experience มานานหลายปี กับดีกรีนักแข่ง Porsche Carrera Cup Asia 2013

MICHELIN Pilot Sport Experience เป็นงานที่วิเศษมาก โดยเฉพาะกับการนำคนที่หลงใหลในสิ่งเดียวกันมาร่วมสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับมืออาชีพเป็นครั้งแรกด้วยกันในจำนวนมากขนาดนี้ เสียงหัวเราะมากมาย และความสนุกสนานแบบสุดขั้ว ต้องงานนี้เลยครับ และที่น่าทึ่งสุดๆ คือ การได้เห็นการรวมตัวของสุดยอดยางสรรถนะสูงจากมิชลินทุกรุ่น ทั้งที่ใช้บนถนนจริงและบนสนามแข่ง ผมคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมากๆ กับการได้สัมผัสสมรรถนะระดับสูงสุดของยางมิชลินสำหรับมอเตอร์สปอร์ต

- Earl Bamber (ชาวนิวซีแลนด์) ผู้ฝึกสอนและนักแข่งในงาน MICHELIN Pilot Sport Experience 2013 กับดีกรีแชมป์งาน Porsche Carrera Cup Asia ปี 2013 และปี 2014 , Porsche Mobil 1 Supercup 2014

MICHELIN Pilot Sport Experience เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำมากสำหรับแขกผู้โชคดีของเราทุกคน" เรามีรถแข่งที่ดีที่สุดในโลกให้แขกผู้เข้าร่วมงานได้ขับเพื่อการก้าวข้ามขีดจำกัดในการขับของแต่ละคน บนสนามแข่งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มันเป็นสิ่งที่พิเศษสุดๆ สำหรับแขกผู้เข้าร่วม และผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้

- Scott Mansell (ชาวอังกฤษ) หัวหน้าครูผู้ฝึกสอนและนักแข่งในงาน MICHELIN Pilot Sport Experience 2014 กับดีกรีผู้ฝึกสอนและผู้บรีฟงานทีม Lotus F1 ปี 2004 EuroBOSS F1 Champion

MPSE :จากสนามแข่งสู่ถนนจริง

MICHELIN Pilot Sport Experience is all about exhilaration, performance, safety and innovation. See what people have said about it.