การแข่งขันคือนวัตกรรม

เรารักในชัยชนะ แต่เหนือไปกว่านั้น คือโอกาสในการนำยางของเราไปลงสนามจริง ทำให้เราได้ทดสอบยางบนสถานการณ์หฤโหดระดับโลก เพื่อให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดด้านเทคโนโลยีที่เราเคยมีมา

การเข้าแข่งขันตั้งแต่ยุคแรกๆ
รากฐานของเราในวงการมอเตอร์สปอร์ต

มิชลินเข้าร่วมการแข่งรถมาตั้งแต่ปี 1891 เพียงไม่กี่ปีหลังจากการก่อตั้งของบริษัทฯ เราเป็นผู้ผลิตยางรายเดียวที่ชนะการแข่งขันรายการต่างๆ และตำแหน่งมากมายมาตลอดสี่ทศวรรษ

การแข่งรถเป็นการเพิ่มพูนแนวคิดและโปรแกรมต่างๆ ที่ใช้ในการพัฒนายาง ทำให้เราก้าวข้ามขีดจำกัดทางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีและยังช่วยให้เราสามารถพัฒนายางไปชนะในการแข่งขันได้ เรานำสิ่งเหล่านั้นกลับมาต่อยอดสำหรับยางที่ผู้บริโภคใช้บนถนนจริง จากปรัชญาในการทำงานนี้จึงนำมาซึ่งแนวคิด MICHELIN Total Performance เราผสานทุกสมรรถนะเด่นที่ผู้บริโภคต้องการมารวมไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อที่จะทำให้ยางของเราสามารถรับมือได้กับทุกสถานการณ์

เราต้องไม่ลืมองค์ประกอบที่สำคัญอีกอันหนึ่ง นั่นคือความปรารถนาอย่างแรงกล้า:(...) "ความปรารถนาอันแรงกล้าที่เราและพันธมิตรของเรามีเหมือนกันได้ถูกนำมาแชร์ร่วมกัน ทำให้เรากล้าต่อสู้กับทุกความท้าทายที่เราเผชิญในการทำงานมาแล้วทั่วโลก ครั้งแล้วครั้งเล่านี่ นี่ไม่ต้องพูดถึงความภาคภูมิใจเวลาที่ยางคว้าชัยในการแข่งขันเลยนะ

- P. COUASNON ผู้อำนวยการ, Michelin Motorsports

ลองมาดูกัน

มิชลินรักในความท้าทาย การแข่งขันหลายรายการอนุญาติให้ผู้ผลิตยางเพียงรายเดียวเข้าร่วมซัพพลายยางให้ทีมแข่ง แต่เราเลือกที่จะเข้าร่วมการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตยางหลายๆ รายเข้าร่วมมากกว่า อย่างเช่น Le Mans เราชอบที่จะพิสูจน์ความสามารถและแสดงศักยภาพยางที่ยากจะหาใครเทียบของเราให้ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลกไปเลย เรายังชื่นชอบความท้าทายด้านเทคนิคที่น่าสนใจ ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้เราสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ออกมาเช่น FIA Formula E Series ซึ่งถูกปักธงไว้เพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีสู่การขับเคลื่อนอย่างยั่งยืน และนี่เป็นภารกิจสำคัญล่าสุดของเรา เพราะ Formula E จะทำให้มิชลินพร้อมสำหรับนวัตกรรมใหม่ในศตวรรษหน้า

รายการแข่งขันในปัจจุบันของมิชลิน

การแข่งขัน Dakar Rally

การแข่งขัน Le Mans Series ในยุโรป
การแข่งขัน Le Mans Series ในเอเชีย
การแข่งขัน TUDOR United SportsCar Championship

การแข่งขัน FIA Formula E

การแข่งขัน European Rally Championship

การแข่งขัน Le Mans 24 Hours

การแข่งขัน Nürburgring 24 hours
การแข่งขัน Bathurst 12 Hours

การแข่งขัน United SportsCar ChampionshipSeries

การแข่งขัน World Endurance Championship (WEC)

การแข่งขัน World Rally Championship (WRC)

การแข่งขัน Porsche Carrera Cup เอเชียและสำหรับออสเตรเลียครั้งถัดมา
(Porsche Carrera Cup Australia) - สำหรับออสเตรเลียและนิวซีแลนด์)

โดดเด่นเต็มสมรรถนะในทุกเส้นทางด้วยยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต

  • Michelin

    PILOT SPORT CUP 2

    Make the most of your track day with a tyre specially developed in partnership with the world's leading hyper car and super cars.

  • Michelin

    PILOT SPORT PS2

    Exceptional performance for drivers demanding precise sport handling. Original equipment tyre on renowned sports cars like BMW M3, Porsche 911 and Chevrolet Corvette ZR1.

พบประสบการณ์ความน่าตื่นตาตื่นใจของการแข่งรถสุดทรหดกับ Le Mans

มองย้อนกลับไปยังนวัตกรรมกว่าหนึ่งศตวรรษจากแล็ปมอเตอร์สปอร์ตของเรา

อะไรที่ทำให้เรามีข้อได้เปรียบ

MICHELIN Total Performance เพื่อยางที่ไปได้เร็วกว่าพร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าของคุณ