เพราะความรักในมอเตอร์สปอร์ตที่มีอย่างยาวนาน

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้มิชลินฝังตัวและหลงใหลอยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตมาตั้งแต่ปี 1891 ซึ่งเป็นเพียงไม่กี่ปีหลังจากการก่อตั้งบริษัทกับการพายางของเราไปเจอบททดสอบโหดๆ บนสนามแข่งที่ยากที่สุดเกือบทุกสนาม ทำให้ยางของเราสามารถทะลุขีดจำกัดของเทคโนโลยียางได้ในที่สุด

Le Mans : สุดยอดการแข่งขันสุดอึดบนเส้นทางสุดโหด

24 Hours of Le Mans คือรายการแข่งขันสุดโหดที่ไม่เหมือนการแข่งขันไหนที่ต้องวิ่งตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมง บางทีชัยชนะอาจต้องตัดสินกันด้วยเสี้ยววินาที ยางจึงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการพารถผ่านสถานการณ์ที่ผกผันอย่างสุดขั้วไปให้ได้ ด้วยแนวคิด MICHELIN Total Performance ทำให้เราสามารถตอบโจทย์สมรรถนะที่ยืดหยุ่นต่อทุกสภาพอากาศ และทุกสภาพพื้นผิว ตลอดการแข่งขันที่ยาวนานของ Le Mans

ชมความมันส์ของ 24 Hours of Le Mans 2013

เพราะเราหลงใหลในการแข่งแรลลี่

มิชลินมีบทบาทสำคัญในการแข่งขันระดับนานาชาติ เช่น การแข่งขัน World Rally Championship, Dakar Rally และอื่นๆ อีกมากมายการแข่งขันแรลลี่นอกจากจะตื่นเต้นเร้าใจแล้ว ยังถือว่าเป็นสถานที่ที่มิชลินใช้ทดสอบเทคโนโลยียางได้ดีทีเดียว ความท้าทายในการทำงานในสภาวะที่หลากหลายกับพาร์ทเนอร์มากมาย รวมถึงนักแข่งเก่งๆ ทำให้เรารู้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญอันเป็นประโยชน์มากในการเอามาต่อยอดการพัฒนายางของเรา

Formula E : ความท้าทายล่าสุดแห่งยุค

ตอนนี้มิชลินได้กลายเป็นผู้จัดอย่างเป็นทางการของการแข่งขันรูปแบบใหม่อย่าง FIA Formula One Championship ซึ่งเป็นการแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าแบบเต็มรูปครั้งแรกของโลก ฤดูกาลแรกมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 22 คนจาก 10 ทีม ที่จะมาร่วมทะลุขีดจำกัดของเทคโนโลยีด้วยกัน แล้วอะไรคือเสน่ห์ของรายการนี้? เพราะเครื่องยนต์ที่เงียบ จึงทำให้การแข่งขันสามารถจัดขึ้นบนใจกลางเมืองได้ ซึ่งเปิดโอกาสให้มีผู้เข้าชมได้อย่างล้นหลาม ยุคใหม่ของเทคโนโลยีรถแและการแข่งรถได้เริ่มขึ้นแล้ว

มอเตอร์สปอร์ตอยู่ในสายเลือดของเรา

เราคลั่งไคล้มอเตอร์สปอร์ตมาตั้งแต่การแข่งขันจักรยาน Paris-Brest ในปี 1891 ซึ่งเป็นเพียงไม่กี่ปีหลังจากการก่อตั้งของบริษัทฯ เราชนะการแข่งขัน 24 Hours of Le Mans ครั้งที่หนึ่ง ในปี 1923 ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา มิชลินเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์เพียงรายเดียวที่ได้แชมป์และรางวัลในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการสำคัญๆ เกือบทุกรายการ

victories 23

13

24 hours of Le Mans wins

victories 23

30

Dakar moto category wins

victories 23

13

Le Bol d'Or wins

victories 23

16

Dakar car category wins

victories 23

23

24 hours of Le Mans wins

victories 23

9

F1 titles

victories 23

21

WRC driver titles

victories 23

23

WRC car manufacturer titles

แล็ปแห่งการวิจัยและพัฒนาชั้นเยี่ยม

ทุกความท้าทายที่ยากต่อการเอาชนะจากสนามแข่ง ทำให้เราได้มาซึ่งการออกแบบยางที่เหนือชั้นไปอีกขั้น เราเก็บเกี่ยวทุกบทเรียนที่ได้จากสนามแข่งกลับไปพัฒนาเทคโนโลยียางเพื่อผู้ใช้บนถนนจริง

อะไรที่ทำให้เรามีข้อได้เปรียบ?

MICHELIN Total Performance เพื่อยางที่ไปได้เร็วกว่าพร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าของคุณ