MICHELIN Presents
EVERY
GESTURE
COUNTS

ทุกรายละเอียด คือ ความสมบูรณ์แบบ พบเรื่องราวของแบรนด์ดังสุดยอดฝีมือระดับโลกผู้ซึ่งหลงใหลในความสมบูรณ์แบบ เฉกเช่นเดียวกับ มิชลิน

 

 

Episode 1 EMPATHY 

ความเอาใจใส่

ช่างฝีมือของแบรนด์เครื่องหนัง เมซอง ชาปาลและดีไซเนอร์ของมิชลิน เผยให้เห็นถึงสุดยอดเคล็ดลับความสำเร็จของพวกเขานั่นคือ การที่พวกเขามีสามารถรู้ลึกถึงความคิดและเข้าถึงจิตใจของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาออกแบบ

คุณรู้หรือไม่

ชาร์ลส ลินด์เบิร์ก ผู้พิชิตความท้าทายโดยการขับเครื่องบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ขณะนั้นเขาสวมแจ๊กเก็ตหนังของเมซองชาปาล รุ่นเอวัน เอเวียเตอร์ ซึ่งประกอบขึ้นจากหนังถึง 10 ชนิด

มิชลินได้รับสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีถึง 27 ใบ ซึ่งใช้ในการผลิตลวดลายผิวแก้มยางที่มีเฉดสีดำที่ตัดกันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่มีอยู่ใน มิชลิน รุ่น ไพลอท สปอร์ต 4 เอส  

Episode 2 TECHNICITY  

เทคนิคเฉพาะตัว

สิ่งที่มีเหมือนกันในตัวของวาทยากรผู้เชี่ยวชาญและผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบเส้นลวดในยางของมิชลิน นั่นคือ ความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะดึงเทคนิคเฉพาะตัวที่พวกเขามีอยู่ออกมาใช้ เพื่อขับเคลื่อนความรู้สึกของผู้คน

คุณรู้หรือไม่

เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Bullitt เวอร์ชั่นใหม่นั้น ต้องใช้นักดนตรีถึง 70 คนและใช้เวลาตลอดทั้งวันในการบันทึกเสียง

ในระหว่างขั้นตอนออกแบบเส้นลวดในยางมิชลิน ผู้เชี่ยวชาญต้องยืดเส้นลวดที่มีความหนา 1 เซนติเมตรให้หดตัวลงจนเหลือเท่ากับเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมของคน (100 ไมโครเมตร)

Episode 3 RIGOUR

มาตรฐานอันเข้มงวด

ทั้งกระบวนการคิดและการปฏิบัติงาน ตลอดจนการรักษาคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้โดยไม่อาจเปลี่ยนแปลง ในแต่ละรายละเอียดเหล่านี้ คือ สิ่งที่ช่างฝีมือประกอบเครื่องยนต์อันเลื่องชื่อของเมอร์ซิเดส เอเอ็มจี และผู้ตรวจสอบยางของมิชลิน ถ่ายทอดลงในงานฝีมือจนกลายมาเป็นสุดยอดมาตรฐานอันเข้มงวด

คุณรู้หรือไม่

ที่ เมอร์ซิเดส เอเอ็มจี ใช้ช่างฝีมือหนึ่งคนต่อการประกอบเครื่องยนต์รถหนึ่งคัน หากเขาทำไม่เสร็จในวันนั้น เขาต้องพักไว้แล้วกลับมาทำต่อให้เสร็จในวันรุ่งขึ้น

ยางทุกเส้นของมิชลินเมื่อถูกผลิตออกจากโรงงาน ต้องนำมาผ่านการตรวจสอบด้วยมือของผู้เชี่ยวชาญไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง

Episode 4 QUALITY

คุณภาพอันโดดเด่น

ผู้จัดการสายงานการผลิตเลนส์ของแบรนด์ วาร์เน็ตแว่นตากันแดดระดับโลก และผู้เชี่ยวชาญของมิชลินต่างทราบดีว่า การที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอันโดดเด่นได้นั้น ต้องอาศัยสายตาอันเฉียบคมในการเลือกเฟ้นสุดยอดวัสดุที่เหนือระดับมาผสานเข้ากันกับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง

คุณรู้หรือไม่

ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์เมื่อปี 1960นักสกีรางวัลเหรียญทอง Jean Vuarnet ใส่แว่นตากันแดดที่สร้างสรรค์โดย Roger Pouilloux และนับเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์

ในยางทุกเส้นของมิชลิน รุ่น ไพลอท สปอร์ต 4 เอส มีวัสดุที่แตกต่างถึง 15 ชนิดที่นำมาใช้ในการผลิต

Episode 5 PRECISION

พิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียด

ในการสร้างสรรค์สุดยอดผลงานที่สมบูรณ์แบบต้องใช้ความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียด และอาศัยความแม่นยำสูงสุด โดยไม่ยอมให้เกิดข้อผิดพลาดแม้เพียงเล็กน้อย นี่คือ หัวใจสำคัญที่ทั้งผู้เชี่ยวชาญตัวจริงของแบรนด์นาฬิกาชื่อดังอย่าง IWC และผู้ผลิตแม่พิมพ์ยางของมิชลิน ต่างยึดถือเช่นเดียวกัน 

คุณรู้หรือไม่

ในการทดสอบพิเศษที่เรียกว่า "chapuis extrême" นาฬิกา IWC จะถูกเขย่าภายในถาดขนาดเล็กเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อทดสอบการทนต่อแรงกระแทกจากทุกด้าน

ส่วนหนึ่งของแม่พิมพ์ยางที่ให้สัมผัสกำมะหยี่และลายสีดำตัดกันคมชัดสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแก้มยางมิชลินรุ่น Pilot Sport 4S นั้นถูกผลิตขึ้นด้วยการยิงเลเซอร์

Episode 6 INNOVATION

ผสานนวัตกรรม

ผลงานสร้างสรรค์ในทุกจานของสุดยอดเชฟระดับโลก เฉกเช่นเดียวกับมิชลิน