คุกกี้

คุกกี้คือข้อมูลเชิงข้อความขนาดเล็กที่เกิดจากเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์และมีการแลกเปลี่ยนกับเบราว์เซอร์ของผู้ใช้งานในแต่ละครั้งที่มีการเข้าสู่เว็บไซต์ โดยคุกกี้ทำให้เว็บไซต์สามารถจัดเก็บความชื่นชอบของผู้ใช้งานที่กลับมาใช้เว็บไซต์อีกครั้ง ทำให้สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลเฉพาะ ติดตามการซื้อสินค้าออนไลน์ จัดหาหน้าเว็บหรืองานที่มีการกำหนดค่าเฉพาะแบบโต้ตอบได้


สยามมิชลินใช้คุกกี้อย่างไร

บริษัท สยามมิชลิน จำกัด ใข้ “คุกกี้” เพื่อเก็บรักษาการติดต่อกับผู้ใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ คุกกี้คือไฟล์ขนาดเล็กที่เกิดจากเซิร์ฟเวอร์เว็บไซต์ของเราและถูกจัดเก็บโดยโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ในคอมพิวเตอร์ของคุณเมื่อคุณเข้าสู่เว็บไซต์นี้

คุกกี้ทั้งหมดจะสูญหายไปในทันทีเมื่อคุณหยุดใช้งานอินเทอร์เน็ตและปิดคอมพิวเตอร์ของคุณ เราจะดำเนินการลบการคัดลอกข้อมูลของคุณโดยอัตโนมัติ 20 นาที หลังจากที่ใช้งานระบบครั้งสุดท้าย ข้อมูลดังกล่าวนี้ถูกนำไปใช้เพื่อช่วยให้คุณสามารถใช้ระบบเว็บไซต์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น ตัวอย่างเช่น การเก็บรักษาบันทึกเกี่ยวกับขนาดตัวอักษรที่คุณนิยมใช้ในการดูหน้าเว็บ เป็นต้น ไม่ได้นำมาใช้เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของคุณผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือบันทึกข้อมูลส่วนตัวของคุณ


เพราะเหตุใดเราจึงต้องใช้คุกกี้

มิชลินใช้คุกกี้ด้วยเหตุผลนานาประการ ทั้งนี้ มีบางส่วนในเว็บไซต์ของเรา เช่น แผนทีและคู่มือแนะนำร้านค้าท่องเที่ยว ซึ่งจำเป็นต้องใช้คุกกี้ และคุณจะไม่สามารถซื้อสินค้าของเราได้หากคุณไม่มีคุกกี้

เราพยายามเสาะหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ของเราและทำให้คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว จึงจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเราที่ต้องทำความเข้าใจวิธีการที่คุณใช้งานเว็บไซต์ของเรา

นอกจากนี้ คุกกี้ยังช่วยให้เราสามารถมอบประสบการณ์ที่เพิ่มมากขึ้นและดีขึ้นกว่าเดิมให้แก่คุณ เช่น คุณอาจจะอยากกด “ถูกใจ” ในสิ่งที่คุณสนใจบนเฟซบุ๊ค หรือทวีตลงในทวิตเตอร์ ซึ่งคุกกี้สามารถอำนวยความสะดวกให้คุณได้ คุณอาจจะอยากค้นหาสถานที่ซื้อสินค้าของเรา ซึ่งคุกกี้จะช่วยจัดเก็บข้อมูลชั่วคราวและทำให้คุณสามารถมองเห็นข้อเสนอจากตัวแทนจำหน่ายของเราได้

หากคุณเลือกที่จะลบคุกกี้ออกบางส่วนหรือทั้งหมด โปรดทราบว่าการลบคุกกี้อาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และหากคอมพิวเตอร์ที่คุณปิดใช้งานคุกกี้เป็นอุปกรณ์แบบใช้ร่วมกัน การลบคุกกี้จะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานทั้งหมดที่ใช้คอมพิวเตอร์

คุณสามารถจัดการกับการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่หัวข้อช่วยเหลือในอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ของคุณ